Tiểu sử Pele – Vua bóng đá

Đối với những người trẻ hơn chúng tôi, bóng đá Brazil thật tuyệt vời bởi vì nó có ý nghĩa như vậy … chúng tôi coi đó như một lẽ tự nhiên của mọi thứ, đã trưởng thành cùng với những thành công của đội tuyển bóng đá Brazil tại các kỳ World Cup những năm 1990.

Nhưng huyền thoại về bóng đá Brazil đã ra đời sớm hơn rất nhiều, trong thời điểm mà bóng đá bắt đầu trở thành một “bệnh dịch” trên toàn thế giới và có rất nhiều người gán cho nội dung bóng đá này là đội Brazil của những năm 50, một đội dẫn đầu. thành công của một trong những nhân vật ưu tú nhất trong thể thao, cầu thủ bóng đá nổi tiếng Pele.

Sinh ra là Edson Arantes do Nascimento, Pele đã leo lên đỉnh núi dốc từ cuộc sống thời niên thiếu trong một gia đình nghèo ở Brazil, để trở thành một trong những nhân vật được yêu mến nhất trong lịch sử thể thao hiện đại. Bản thân cha anh là một cầu thủ bóng đá, đang chơi cho Fluminense ở giải VĐQG Brazil và việc Pele thời trẻ sẽ theo bước cha anh trong trận đấu là điều hiển nhiên.

Tuy nhiên, anh ấy không phải lúc nào cũng được biết đến với cái tên Pele. Có tin đồn rằng biệt danh này đã được đặt cho anh ấy ở trường tiểu học, vì anh ấy liên tục viết sai chính tả tên của một trong những cầu thủ yêu thích của anh ấy vào thời điểm đó, thủ môn của Vasco Da Gama, Bile.

Các bạn cùng trường đã đặt cho anh biệt danh mẹ của neymar mới này và chủ yếu là chế nhạo anh, vì vậy rõ ràng là anh không thích nó; đến nỗi anh ta đã đấm vào người bạn cùng lớp đã đặt biệt danh đó. Tuy nhiên, theo thời gian, anh dần quen và thậm chí bắt đầu thích nó và không lâu sau mọi người biết đến thần tượng bóng đá là Pele.

Sống trong cảnh nghèo khó, anh ấy không đủ tiền mua dụng cụ đá bóng, cũng như một quả bóng đá. Anh ấy đã chiếu sáng đôi giày để kiếm thêm một đồng xu để giúp anh ấy và bạn bè của mình khâu lại một chiếc tất đầy giấy báo để sử dụng như một quả bóng đá. Anh ấy thành lập một đội với những người hàng xóm của mình từ đường Sete de Setembro và thậm chí còn tham gia một giải đấu dành cho thanh thiếu niên, nơi đội có biệt danh “những người không đi giày” vì không đứa trẻ nào có thể lãng phí đôi giày đi bộ của mình (nếu có) để chơi. bóng đá.

Vài năm sau, mỗi thành viên trong đội làm việc chăm chỉ kiếm thêm tiền để có được một đôi giày phù hợp và đổi tên đội của họ thành Ameriquinha. Tham gia nhiều giải đấu trẻ cùng Ameriquinha, Pele đã tạo dựng được tên tuổi của mình ở độ tuổi còn non nớt nhờ sức mạnh của anh ấy trước khung thành, trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong hầu hết các giải đấu này.

Khi mới 15 tuổi, anh đã lọt vào mắt xanh của một trong những đội bóng lớn nhất ở Brazil, FC Santos, người đã đề nghị hợp đồng với anh và đến năm 16 tuổi, anh đã là thành viên của đội cao cấp. Anh ấy đã dành gần như toàn bộ sự nghiệp của mình tại Santos, vì các vụ chuyển nhượng châu Âu không phổ biến như vậy, mặc dù 2 năm cuối sự nghiệp của anh ấy đã dành cho New York Cosmos, trước khi Pele cuối cùng treo giày.

Pele có trận ra mắt trong màu áo đội tuyển Brazil cùng năm anh ra mắt đội cấp cao của Santos, khi mới 16 tuổi. Thật đáng ngạc nhiên, anh ấy đã được đưa vào đội hình World Cup 1958, ở tuổi 17, trở thành cầu thủ trẻ nhất của cuộc thi. Anh ấy thậm chí còn ghi một bàn thắng quan trọng trong trận tứ kết với Xứ Wales, một bàn thắng đưa Brazil vượt qua giai đoạn đó và vào bán kết.

Nhưng Pele đã để dành những gì tốt nhất cho trận chung kết: gặp Thụy Điển, anh ấy đã ghi một bàn thắng tuyệt đẹp, đi bóng qua một hậu vệ và vô lê vào lưới, cuối cùng giành chiến thắng chung cuộc cho Brazil. Sau khi trận đấu kết thúc, sự nỗ lực và niềm vui đã gói gọn lại khiến chàng trai 17 tuổi Pele không thể chịu đựng được, phải lăn ra sân và cần được chăm sóc y tế.