Lịch thi đấu bóng đá: Manchester United vs Newcastle United

Trận đấu này được diễn ra lần đầu tiên vào ngày 6 tháng 4 năm 1895 khi Manchester United – khi đó vẫn còn được gọi là Newton Heath – đánh bại Newcastle United 5.1 tại Bank Street ở Clayton, Manchester trước đám đông 6.000 người. Newton Heath đã chuyển đến đó hai năm trước đó sau khi chơi các trận đấu đầu tiên của họ tại North Road; đây là cuộc đụng độ ở Giải hạng hai với đội đã xuống hạng từ Giải hạng nhất của Liên đoàn bóng đá mùa trước.

Chiến thắng đầu tiên của Newcastle United trong trận đấu diễn ra vào ngày 13 tháng 11 năm 1897: 1.0 nhờ bàn thắng của Willie Wardrope.

Chiến thắng sân khách lớn nhất của Newcastle cho đến nay trước Quỷ đỏ diễn ra sau 25 năm kể từ khi đội bóng chính thức đổi tên thành Manchester United, vào ngày 10 tháng 9 năm 1927. Newcastle đã giành chiến thắng 7,1 trước đám đông 50,217 tại Old Trafford, nơi câu ảnh ronaldo đẹp lạc bộ Manchester đã chuyển đến. vào năm 1910.

Newcastle ghi bảy bàn một lần nữa trong mùa giải 1930/31, để thủng lưới bốn bàn. Jack Cape lập hat-trick cho đội khách cùng với Tommy Reid cũng là người ghi hat-trick cho đội nhà.

Trận hòa với tỷ số cao 4,4 diễn ra vào ngày 31 tháng 1 năm 1959 với Bobby Charlton và Dennis Viollet và các Alberts – Quixall và Scanlon – ghi bàn cho đội nhà. Newcastle ghi bàn nhờ Ivor Allchurch, John McGuigan và hai bàn từ Len White.

Các trận đấu có tỷ số cao gần gũi giữa hai đội bao gồm chiến thắng sít sao 3,2 cho đội Lancashire vào ngày 3 tháng 9 năm 1966 khi Denis Law ghi bàn thắng. Đó là 3,2. đến Manchester United một lần nữa vào ngày 15 tháng 10 năm 1977, ngay sau khi Dave Sexton thay thế Tommy Docherty làm huấn luyện viên. Jimmy Greenhoff đã ghi bàn thắng trong ngày hôm đó

Đội chủ nhà thắng 5.3 vào ngày 23 tháng 11 năm 2002 với cú hat-trick Ruud Van Nistelrooy. Các bàn thắng của Newcastle ngày hôm đó bao gồm bàn thắng thứ 100 của Alan Shearer tại Premier League cho câu lạc bộ (do đó anh cũng trở thành cầu thủ đầu tiên ghi được 100 bàn thắng tại Premier League cho hai câu lạc bộ khác nhau – Blackburn Rovers là câu lạc bộ còn lại).

Vào Ngày tặng quà, năm 2012, Manchester United đã giành chiến thắng 4,3 với Javier Hernandez ghi bàn thắng quyết định ở phút cuối cùng của một trong những trận đấu ngoạn mục nhất mà lịch thi đấu này đã tạo ra.

Các đội Manchester United đã ghi sáu bàn vào lưới Magpies trong trận đấu này trong ba giai đoạn đặc biệt trong lịch sử câu lạc bộ, và tất cả đều ở hạng cao nhất của bóng đá Anh. ‘Busby Babes’ đánh bại Newcastle 6.1 vào ngày 12 tháng 1 năm 1957 trước hơn 45.000 người hâm mộ và lần cuối cùng trận đấu này được diễn ra trước khi thảm họa ập đến ở Munich chỉ hơn một năm sau đó. Whelan, Pegg và Viollet đã ghi mỗi người hai bàn trong ngày hôm đó, với một Jacky Milburn trả lời cho Toon.

Họ đã giành chiến thắng 6,0 vào ngày 4 tháng 5 năm 1968, chỉ 25 ngày trước khi đội bóng được xây dựng lại của Busby sẽ lần đầu tiên giành cúp châu Âu trên sân vận động Wembley khi đánh bại Benfica. Sadler, Kidd (2) và một cú hat-trick của George Best cùng lập công cho Newcastle ngày hôm đó trước sự tham dự chỉ vỏn vẹn 60.000 người.

Gần bốn mươi năm sau, vào ngày 12 tháng 1 năm 2008, Manchester United một lần nữa giành chiến thắng 6,0, lần này là trước đám đông gần 76.000 người. Các bàn thắng của họ trong ngày hôm đó bao gồm cú hat-trick của Cristiano Ronaldo. Đội bóng của Alex Ferguson sẽ giành chức vô địch thứ hai trong ba chức vô địch liên tiếp ở mùa giải đó và chiếc cúp châu Âu thứ ba của câu lạc bộ (nay là Champions League) tại Moscow chỉ hơn bốn tháng sau đó trước Chelsea.

Vào ngày 7 tháng 12 năm 2013 Newcastle United giành chiến thắng tại Old Trafford lần đầu tiên sau hơn 40 năm, với một bàn thắng duy nhất của Yohan Cabaye trong hiệp hai chứng tỏ sự khác biệt giữa hai bên.