Hồ sơ cầu thủ FC Barcelona – Eric Abidal

Eric Abidal được ký vào mùa hè năm 2007 để thay thế cho Gio. Trong khi anh ấy là một hậu vệ trái bẩm sinh, Abidal cũng có thể chơi ở vị trí trung vệ khi cần thiết với sự kết hợp của kỹ năng chơi bóng, định vị và nhận thức chiến thuật cũng như bán huyền thoại của anh ấy chạy cánh để hỗ trợ tiền đạo.

Câu lạc bộ Futbol Barcelona là đội bóng đầu tiên của Abidal bên ngoài nước Pháp và anh đến câu lạc bộ sau sự quan tâm mạnh mẽ từ Arsenal. Mặc dù cũng được các câu lạc bộ game euro cup  Ý theo đuổi, anh ấy từ chối chuyển đến đó vì cảm thấy trận đấu ở Ý vẫn còn quá phân biệt chủng tộc. Việc chuyển đến Barcelona của anh ấy theo hợp đồng 4 năm và khi đến đội bóng mới, anh ấy không thể được coi là số 20 như thường lệ do nó đã được Deco mặc và thay vào đó anh ấy mặc áo số 22.

Anh ấy chuyển đến từ Olympique Lyon, đội mà Barcelona đã đối mặt ở Champions League 2007-08, với người mà anh ấy đã giành chức vô địch giải đấu Pháp ba lần liên tiếp (2004-5, 2005-6, 2006-7), cũng như Cúp vô địch Pháp hai lần (2004-5, 2005-6). Là một phần của thỏa thuận chuyển đến Barcelona, ​​Lyon sẽ thu được nửa triệu Euro nếu đội bóng xứ Catalan giành chức vô địch Champions League trong 4 năm tới. Các câu lạc bộ trước đây còn có Lyon-La-Duchere, Monaco và Lille.

Cầu thủ người Martinique khá phong độ, được coi là một trong những hậu vệ cánh xuất sắc nhất đất nước và đã chơi cho đội tuyển quốc gia Pháp hơn 20 lần, bao gồm cả việc góp mặt trong đội vô địch World Cup 2006.